แบบบ้านสวนชั้นเดียวหลังเล็ก ตกแต่งผนังอิฐ งบประมาณ 350,000 บาท

ในปัจจุบันหลายคนที่เริ่มสร้างบ้านหลังเล็กไว้สำหรับชมวิวในสวนที่ต่างจังหวัด เพื่อเป็นการพักผ่อนสำหรับคนในครอบครัว โดยไอเดียบ้านสวนชั้นเดียวหลังนี้เป็นของคุณวิรุณ หงษาคำ ซึ่งก่อสร้างมาในงบประมาณ 350,000 บาท ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวที่สร้างขึ้นมาเพื่อพักผ่อนชมวิวต้นไม้ในยามเช้า พร้อมทั้งมีพื้นที่รอบบ้านสำหรับทำสวน ปลูกต้นไม้

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ ออกแบบในลักษณะทรงสี่เหลี่ยม ตัวบ้านยกพื้นขึ้นมา พร้อมทั้งมุงหลังคาด้วยทรงเพิงแหงน และตกแต่งผนังบ้านด้วยผนังอิฐทั้งหลัง นอกจากนี้ได้มีการติดตั้งกันสาดเพื่อกันแดดและฝนบริเวณหน้าบ้าน

ประตูทางเข้าบ้านหลังนี้เลือกใช้เป็นประตูไม้เข้ากันกับผนังอิฐ และติดตั้งหน้าต่างกระจกขอบไม้สีเข้ม นอกจากนี้ได้มีการทำบ่อปลาขนาดพอดีกับบริเวณหน้าบ้าน เพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านสวนได้เป็นอย่างดี

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบว่ามียังคงเลือกใช้เป็นผนังอิฐเหมือนกับภายนอก และพื้นบ้านเลือกใช้เป็นปูนสีแดงเข้ากันกับผนังภายในบ้าน นอกจากนี้ยังตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมทั้งติดผ้าม่านสีฟ้าเพื่อเป็นการตกแต่งภายในบ้าน

บ้านชั้นเดียวยกพื้นหลังเล็กในสวนหลังนี้ ประกอบไปด้วย ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และมีพื้นที่บริเวณหน้าบ้าน โดยก่อสร้างขึ้นในงบประมาณ 350,000 บาท รวมค่าช่าง 100,000 บาทเรียบร้อยแล้ว