บ้านทรงปั้นหยาพื้นที่ใช้สอย 35.75 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างเพียง 350,000 บาท

บ้านทรงปั้นหยาที่เวปตะเกียงจะพาทุกท่านไปชมในวันนี้ เป็นบ้านทรงขนาดกะทัดรัด 4×8 เมตร ซึ่งการออกแบบของตัวบ้านหลังนี้จะเน้นเป็นรูปทรงเหลี่ยม อย่างลงตัว พร้อมกับโทนสีแบบเรียบง่าย และมีพื้นที่ไว้สำหรับพักผ่อน เหมาะสำหรับคู่รักหรืออาจจะ เป็นคนโสดที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว โดยบ้านหลังนี้นั้นเป็นผลงานจากทาง 118Design พร้อมแล้วไปชมพร้อมกันกับตะเกียงกันเลยครับ

ซึ่งเป็นบ้านยกพื้นสูง โทนสีที่ใช้ทาภายนอกเน้นสีครีมอ่อนๆแซมด้วยสีน้ำตาล ส่วนของหลังคาใช้กระเบื้องลอนทรงปั้นหยา ลงตัวตามสไตล์คอนเทมโพรารี บริเวณข้างบ้านนั้น ทำการก่อสร้างเฉลียงขนาดเล็กน่ารัก และมีการเสริมม้านั่งปูนที่ตกแต่งด้วยหินทรายอย่างลงตัวและสวยงาม บริเวณนี้ถือเป็นมุมนั่งเล่น และยังสามารถใช้เป็นมุมรับแขกบริเวณภายนอกบ้านได้เป็นอย่างดี ส่วนห้องน้ำของบ้านหลังนี้นั้นจะเป็นการสร้างแยกออกมาจากตัวของบ้าน เพื่อเป็นการป้องกันกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์เข้ามารบกวนบริเวณภายในบ้าน

สำหรับตัวของบ้านนั้นขนาดกะทัดรัด แต่ภาพรวมแล้วดูไม่แออัดและไม่มืดทึบ เพราะมีการติดตั้งหน้าที่เป็นแบบต่างกระจกไว้บริเวณโดยรอบ ทำให้อากาศและแสงแดดจากภายนอกส่องเข้ามาภายในได้อย่างทั่วถึง ช่วยปรับให้ภายในบริเวณบ้านนั้นมองสว่างและปลอดโปร่งด้วย รายละเอียดของบ้านหลังนี้นั้น มีขนาด 1 ห้องนอนและ 1 ห้องน้ำ พร้อมด้วยห้องโถงกลาง และเพิ่มเติมมาคือเฉลียงข้างบ้าน โดยรวมมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 37.75 ตารางเมตร โดยทั้งหมดนี้ใช้งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 350,000 บาทซึ่งราคานี้ไม่รวมที่ดินนะครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับบ้านสวยๆที่ตะเกียงนำมาฝากในวันนี้หากท่านใดสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดกับผู้รับเหมาได้โดยตรงที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่มีซื่อว่า ออกแบบบ้าน หนึ่งร้อยแปด ได้เลยครับ

สำหรับงบประมาณในการสร้างในแต่ละหลังที่ตะเกียงได้ลงราคาไว้นั้น ในการสร้างอาจจะไม่ตรงกับราคาที่บอกไว้เปะๆนะครับ เพราะขึ้นอยู่หลายปัจจัยหลายๆอย่าง เช่นพื้นที่ของการก่อสร้าง หรือคุณภาพวัสดุที่เลือกใช้ และการว่าจ้างช่างหรือผู้รับเหมา ฉะนั้นแล้วข้อมูลของบ้าน จึงมีไว้สำหรับศึกษาและเป็นตัวอย่างเท่านั้นนะครับ ไม่อาจจะสามารถนำไป เพื่อเป็นมาตราฐานการสร้างบ้านหลังอื่นๆ ได้  เพราะสภาพปัจจัยต่างๆล้วนแตกต่างกัน

ข้อมูลจาก takreangchanal