ช่างแนะนำขั้นตอน ถ้ารถจมน้ำท่วม ควรปฏิบัติอย่างไร เพื่อไม่ให้เครื่องรถพัง

รถที่จมน้ำทุกคันมีทางแก้เคยเจอมาแล้ว เมื่อปี 54 ช่างจันทร์ขอแนะนำ รถที่จมน้ำในตอนนี้
1.ถอด แบ็ตเตอรี่ ออกหนึ่งข้าง บวก หรือ ลบ ก็ได้ 2.เอามือถือ ถ่ายรูปรถทุกจุดที่น้ำเข้า 3.ถ่ายรูปตอนน้ำท่วมสูงสุดจะได้รู้ว่าถึงจุดใหนของรถ 4.พอน้ำลง พอน้ำลงโทรตามปะกันมาซ่อม 5.ประกันมาดูรถให้ใส่แบ็ต ขอติดเครื่อง ห้ามเด็ดขาด เพราะน้ำเข้าท่อไอดี ไปอยู่ที่หัวลูกสูบ พอติดเครื่อง น้ำก็จะอัดในห้องเครื่องทำให้ก้านสูบคดงอพังในที่สุด ซ่อมใหม่ก็ หลายๆหมื่น เลยทีเดียว

6.ให้ประกันลากเข้า 0 บริการ พร้อมทำหนังสือว่าจะรับผิดชอบ ทุกอย่าง ทำให้เหมือนเดิม แล้วเซ็น 7.คนใหน ไม่มีประกัน ให้ทำตาม ช่างจันทร์ บอกต่อไปนี้ 7.1 ถอดแบ็ต 7.2 เอาลมเป่า ตามปั๊กไฟทุกจุด และถอดกล่อง ECU มาเป่า ,ใช้ลมเป่า เบาๆ หรือไดเป่าผมก็ได้ แล้วตากแดน 20 นาที [กล่องจมน้ำไม่พัง ถ้าลมเป่าแรงๆพังเลย กล่องพวกนี้เขามีน้ำยาเคลือบมาแล้ว จมน้ำเลยไม่เสีย แต่ใส่แบ็ต ผิดเสียเลย เปลี่ยนใหม่ หลัก หมื่น 7.3 ถ่ายน้ำมันเครื่อง เกียร์ เฟืองท้าย ทิ้ง เติมใหม่ 7.4 รถ เบนชิน ถอดหัวเทียนออก ติดเครื่อง 3 วิ ทำแบบนี้ 3 ครั้ง ครั้งแรกน้ำพุ้งออกรูหัวเทียนมาก ห้ามลืมถอดหัวเทียนนะ ก้านสูบคด เสีย เงินหมื่น

7.5 เครื่องดีเชล ถอดหัวฉีด หรือหัวเผาก็ได้ อย่างใดอย่างหนึ่ง แล้วติดเครื่อง 4 วิ ทำ 4 ครั้ง 7.6 ปะกอบคืน ล้างถังน้ำมันเชือเพลง เติมใหม่ แล้วติดเครื่องได้เลย เย้ๆดีใจ เครื่องติดแล้ว
ทำตามที่บอก อย่าข้ามขั้นตอน แค่นี้ ก็ใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น 7.7 เมื่อเครื่องยนต์ ติดแล้ว เข้าเกียร์ไม่ได้ วิ่งไม่ได้ เพราะ ผ้าครัชติดกับหวีครัช ไม่ต้องยกเกียร์ให้ลำบาก ทำง่ายๆ นาทีเดียวก็ ดีเยี้ยม เข้าเกียร์ 2 ติดเครื่อง 8 วินาที ใช้ได้เลย ,ใช้ได้ 2,000 โล เปลี่ยนลูกปืนครัชใหม่ ราคาไม่ถึงพัน 8.มอไซค์ ที่จมน้ำ 8.1 ให้ทำทุกอย่าง เหมือน 7.1 ถึง 7.6 มอเตอร์ไซค์ ดีอย่าง แบ็ตเตอรรี่ จมน้ำไม่เสีย แบตแห้งใง

คนใหนอ่าน จบ คนนั้นเป็นคนดีของสังคม แล้วแชร์ ให้เพื่อนๆที่ อยู่ สกลนคร และทุกคนที่รถจมน้ำ อย่างน้อย ช่างจันทร์ ก็ถือว่าได้ช่วย ได้บุญส่วนคนที่กดแชร์ ก็ได้บุญใหญ่ คนไทยช่วยกัน ช่วยกันนะครับ

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Anucha Junthon

Share the Post: