ตะลึง! พระพุทธรูปอุลตร้าแมน ภาพที่ 2 ปิดประมูลด้วยราคา 2 ล้านบาท

เกินคาด! เปิดประมูล “พระพุทธรูปอุลตร้าแมน” ภาพที่ 2 ราคาพุ่งกระฉูดปิดประมูลที่ 2 ล้านบาท ลั่น! นำเงินบริจาคให้โรงพยาบาล อีกส่วนเป็นทุนการศึกษาให้นักศึกษา รอลุ้นประมูลที่เหลืออีก 2 ภาพ

สืบเนื่องจากที่เป็นข่าวดังกระหึ่มโซเชียล กรณีนักศึกษาที่วาดภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน และมีการนำไปจัดแสดงในศูนย์การค้าใน จ.นครราชสีมา ต่อมามีการให้ปลดออกเพราะถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ขณะเดียวกันมีการเข้าแจ้งความต่อกองปราบปรามเพื่อเอาผิดและมีความพยายามให้นำภาพที่วาด 4 ภาพไปทำลาย

แต่ปรากฏว่ามีผู้ที่ได้ภาพไปยืนยันจะไม่ให้ทำลาย และนำออกประมูล เพื่อจะนำเงินไปบริจาคให้กับแผนกเด็ก โรงพยาบาลด่านขุนทด โดยปิดราคาประมูลที่ 6 แสนบาท ซึ่ง นายปกรณ์ พรชีวางกูร เจ้าของภาพ ระบุว่า จะมอบเป็นทุนการศึกษาให้นักศึกษาผู้วาด ไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท และอุปกรณ์ที่จะบริจาคให้แผนกเด็กจะเป็นชื่อของผู้วาดภาพโดยให้น้องเป็นผู้มอบ

นายปกรณ์กล่าวอีกว่า สำหรับภาพที่ 2 ที่จะทำการประมูลนั้น คาดว่าจะมีราคาสูงกว่าภาพแรกเป็นอย่างมาก เนื่องจากภาพนี้มีเรื่องราวอยู่มากมาย อีกทั้งผู้ที่เป็นเจ้าของภาพ คือนายชาติฉกาจ ไวกวี ช่างภาพชื่อดังระดับโลก ที่ได้ประกาศไว้แล้วว่าผู้ที่ชนะการประมูลภาพทั้ง 2 ภาพ จะได้ถ่ายภาพพอร์ตเทรดแบบฟิล์มกระจกโบราณ 1 ภาพ มูลค่า 1 แสนกว่าบาทไปฟรีๆ

นอกจากนี้ยังรวมทั้งจะได้ภาพเซ็ตหลวงปู่โตแบบฟิล์มกระจกของแท้จากฟิล์มต้นฉบับ ซึ่งมีอยู่ทั้งหมดเพียง 3 ภาพ ในโลกเท่านั้น ที่ประเมินมูลค่าไม่ได้ ให้ไปอีกคนละ 1 ภาพด้วย ส่วนเงินจากการประมูลภาพทั้ง 2 ภาพนั้น เมื่อรวมกันแล้ว จะหัก 10% เพื่อมอบให้เป็นทุนการศึกษาน้องนักศึกษาเจ้าของผลงาน

ส่วนเงินประมูลส่วนที่เหลือ เบื้องต้นจะนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ประมาณ 700,000 บาท และส่วนเหลือจากจำนวนนี้ก็จะนำไปบริจาคให้กับเด็กตาบอดและโรงพยาบาลสงฆ์ที่ขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ต่อไป

“ส่วนรูปภาพพระพุทธเจ้าอุลตร้าแมนที่เหลืออีก 2 ภาพ ขณะนี้ยังไม่ได้ประสานเจ้าของผู้ครอบครองภาพว่าจะนำมาประมูลอีกหรือไม่ แต่ตนเห็นว่าถ้านำมาประมูลแล้วมีเงินรายได้มาสร้างสาธารณประโยชน์ก็เป็นเรื่องที่ดีเช่นกัน” นายปกรณ์ กล่าว

ทั้งนี้ ล่าสุดมีรายงานว่าภาพที่ 2 ได้ปิดประมูลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ราคาสิ้นสุดที่ 2,000,000 บาท โดยผู้ที่ประมูลชนะได้โอนมัดจำมาแล้วเป็นจำนวนเงิน 500,000 บาท

ข้อมูลจาก sanook