แบบบ้านสวนหลังน้อย สไตล์ชนบท สีฟ้าหลังคาจั่ว สวยครบ งบแค่ 90,000 บาท

สวัสดีครับเพื่อนผู้อ่าน ทุกๆ ท่าน สำหรับวันนี้ก็จะพา ไป ช ม แ บ บ บ้าน ของสมาชิกเฟสบุ๊คท่านหนึ่ง ชื่อ คุณ Tom Phantiwa Sa เป็นแบบบ้านหลังเล็กสไตล์ชนบท มาด้วยงบ 9หมื่นบาท เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับพักผ่อนกินลมชมวิวแบบลูกทุ่ง ท่ามกลางธรรมชาติท้องไร่ปลายนาไดเป็นอย่างดี จะเป็นแบบไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ

แบบบ้านหลังนี้ ได้ทำการยกพื้นสูง ประมา 1 เมตร โดยด้านหน้าเป็นระเบียงขนาดใหญ่ ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง โดยหลังคาเป็นทรงหน้าจั่ว แบบบ้านสมัยเก่า มีบรรไดทาขึ้น ที่ทำด้วยการก่ออิฐและปูกะเบื้องด้วย เมื่อขึ้นไปก็จะเจอที่นั่ง สำหรับมองวิวทิวทัศน์รอบบ้าน

ซึ่งตัวบ้านแบ่งเป็น 2 พัก ในพักแรกเป็นพักสำหรับนั่งพักผ่อน และส่วนที่2 เป้นพักของตัวบ้านนั่นเอง ในส่วนด่านล่าง ที่เชิงบันไดทำลานขนาด 2*2 เมตร พร้อมปูพื้นด้วยกระเบื้องลายอ่อนหลากสีสัน และทำม้านั่งพนักพิงโครงเหล็กปูด้วยไม้ฝาทาสีฟ้าขาว

ขณะที่บริเวณหน้าบ้านบริเวณระเบียงเป็นไม้จริง ซึ่งเป็นระเบียงขนาดใหญ่ หมาะสำหรับนั่งพักผ่อน หรือเอาไว้นอนงีบพักเอาแรงตากอากาศก็เหมาะยิ่งนัก

ด้านบนก็เป็นมุมทีวีนอกบ้านปูพื้นด้วย แผนปิด ล ว ด ล า ย ไม้ ขณะที่ด้านข้างเป็นราวไไม้แบบบ้านสมัยก่อน ทาด้วยสีขาว ให้ความรู้สึกแบบบ้านสมัยเก่า

บรรยากาศรอบบบ้านนั้น เป็น บ้ า น ติดทุ่งนา มีสมาชิกสงสัยว่า งบ 90,000 กว่าบาทจริงหรือไม่ โดยคุณ Tom Phantiwa Sa ก็ได้ ต อ บ คำถามเอาไว้ ดังนี้ สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้เองค่ะ เพิ่งเจอเพจนี้เอามาลง เคยโพสต์ไว้ในอีกเพจหนึ่งนะคะ บ้านหลังนี้เขียนแบบเอง

เอาที่อยากได้ค่ะ ค่าของ กับค่าช่าง รวมแล้วเก้าหมื่นกว่าๆ จริงๆ ค่ะ เพราะ ห ลั งไม่ได้ใหญ่ ประมาณ 6 x 6 เมตร หลังคาเมทัลชีต ผนังไม้เฌอร่า โครงสร้างเป็นไม้ แต่เป็นไม้ที่ไม่แพงซื้อต้นเป็นแล้วจ้างเลื่อยอีกที ค่าช่างสามหมื่น พื้นปูด้วยไม้แต่ไม่ใช่งานละเอียดมาก เพราะคือบ้านสวน และห้องน้ำก็ทำแยกต่าง ห า ก ไม่รวมกันค่ะ ต อ บ ทุกข้อสงสัยแล้วนะคะ และช่างก็คือช่างตาสีตาสาแถวนี้แหละค่ะ ตอนเช้าปั่นจักร ย า น มาทำ พิกัดนครพนมค่ะ”

ถือว่าเป็นบ้านที่ สร้างด้วย ร า ค า ไม่แพงแต่เต็มไปด้วยคุณภาพ เหมาะสำหรับเป็นไอเดียในการสร้างบ้าน ติดทุ่งนาไว้ พั ก ผ่ อ น ขนาดน่ารักอบอุ่นน่าอยู่มากทีเดียว เหมาะสำหรับปลูกสร้างเอาไว้ ตามหัวไร่ปลายนา เป็นบ้านพักชั่วคราวหรือ พั ก ผ่ อ น ตากอากาศก็เหมาะสมนักแล

ข้อมูลจาก Closeeyes